Home » Tổng hợp » Tranh thư pháp cha mẹ- Món quà thiêng liêng vô giá

Tranh thư pháp cha mẹ- Món quà thiêng liêng vô giá

Tranh thư pháp cha mẹ là một trong những nét đẹp của người việt, với nhưng câu chữ lời văn được trao chuốt qua từng nét cọ, nhưng câu thơ hay, những lời khuyên, dạy thể hiện nên những bức tranh. Tranh thư pháp là món quà không thể thiếu cho người thân, bạn bè…tranh thư pháp sẽ làm cho không gian nhà bạn đẹp hơn.

Với những câu thơ, câu chúc, lời hay ý đẹp gởi gắm, khuyên dạy cho chúc ta thấy cuộc sống ý nghĩa hơn. Với sản phẩm được vẽ bằng tay hoàn hảo từng tác phẩm, tranh pháp thực hiện nhiều chất liệu như tranh trên vải bố, canvas, gốm sứ, gỗ đá… thế giới tranh đẹp có thể lựa chọn cho người thân,bạn bè…

>>> Tham khảo lại bài viết: Tranh thư pháp cha mẹ – món quà ý nghĩa của hiếu tử

Sản phẩm hoàn toàn viết vẽ thủ công và sáng tác tại chỗ theo yêu cầu của khách hàng. Các bức tranh thư pháp cha mẹ ra đời là chứa đựng biết bao công sức tình yêu thương cho cha mẹ được chứa đựng trong những bức tranh.

Những bức tranh thư pháp về cha mẹ cực đẹp và đáng suy ngẫm mà các họa sĩ nghệ nhân muốn chia sẻ đến mọi người như một thông điệp của những người con dành cho ba mẹ mình cũng như những lời nhắn nhủ mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn hãy biết yêu thương và trân trọng những người cha người mẹ của mình, những bậc sinh thành có công nuôi dưỡng, giáo dục và yêu thương chúng ta hết mực. Những bức thư pháp kèm những câu nói ý nghĩa là sự nhắc nhở mỗi chúng ta hãy hiếu thảo với cha mẹ.

 

Ngoài tranh thư pháp cha mẹ, một loại tranh đặc biệt không kém đó chính là tranh cửu ngư quần hội

 

Biểu tượng chính trong bức tranh cửu ngư quần hội chính là Cá Chép. Cá chép quây quần bên những đóa hoa sen. Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì,bền chí, linh thiêng,cao quý. Trong truyền thuyết thường câu chuyện cá chép vượt vũ môn hoá rồng, vì thế cá chép được coi như rồng – một con vật linh thiêng cao quý. Cá chép là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng. Trong làm ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho thuỷ khí tức là nguồn tài lộc dồi dào. Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.

– Cửu ngư đồ : là tranh vẽ 9 con cá, lợi dụng sự đồng âm giữa ‘cửu’ là chín và ‘cửu’ là lâu dài để cầu chúc dư dả lâu dài.

Cá chữ Hán là “ngư”, âm đọc là ” Yu” đồng âm với “dư” (dư dả). Do vậy, cá biểu trưng cho sự dư dả. Hình vẽ cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là “có”, tức giàu có : dư ăn dư để. Một số ý nghĩa khác trong tranh cửu ngư quần hội mang lại:

1. Sự trong sạch, tinh khiết tự tại.

2. Nhân quả luân hồi : quá khứ (hoa nở) – hiện tại (đài sen) – Tương lai (hạt sen).

3. Hôn nhân (hai hoa cung một bụi)

4. Sự nối truyền lên tục (hạt sen gọi là “tử” đồng âm với “tử” là con)

5. Thịnh vượng, (lá hoa phủ ấm mặt nước).

6. Tiềm năng, sinh lực dồi dào (xuyên qua bùn đất vượt lên mặt nước màu mỡ đầy đủ) nói về hoa sen.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*