Home » Tổng hợp » Tranh gỗ đồng quê – Loại tranh nhân gian phong phú

Tranh gỗ đồng quê – Loại tranh nhân gian phong phú

Trong ca dao nhân gian có câu rằng: Quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nổi thành người. Câu thơ nói về chủ đề quê hương, chủ đề vùng quê thân thuộc trong mỗi con người. Phong cảnh đồng quê miêu tả cuộc sống nơi thôn dã với đầy đủ ngư tiều canh mục bên cây đa bến nước sân đình trở nên thiêng liêng mà gần gụi, mộc mạc bình dị mà không hề gợi cảm giác nghèo khó mà vô cùng sung túc, vui vẻ.. Các nghệ nhân khi cho ra đời những bức tranh cũng thường xuyên chọn chủ đề này. Trong các loại hình nghệ thuật thì tranh gỗ đồng quê là loại hình được nhiều người ưa chuộng nhất. Đặc biệt nó thể hiện tính sang trọng đẳng cấp của người chơi tranh.

Các mẫu tranh gỗ được trang trí trong nhà hay làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác đều rất thích hợp. Tranh gỗ đồng quê thể hiện sự quý phái của bức tranh, cái được coi như một cực phẩm trong làng tranh từ xưa đến nay.

Đôi nét sơ lược về tranh gỗ đồng quê: Tranh gỗ đồng quê, được điêu khắc theo mẫu tranh cổ đã có mặt từ thời xa xưa. Tất cả những chi tiết của bức tranh phong cảnh đều là của làng quê truyền thống Việt Nam với cây đa, bến nước, sân đình, mái nhà, cảnh sinh hoạt, lao động của người dân Việt. Cũng giống như các loại tranh gỗ mỹ nghệ của các nghệ nhân nổi tiếng được trưng bày, các bức tranh gỗ được đục hoàn toàn thủ công trên chất liệu gỗ hương đỏ 100%.

>>> Tham khảo bản giá: Tranh chữ vợ chồng – món quà thể hiện tình yêu thương cho người bạn đời

Tất cả các chi tiết của bức tranh gỗ đều được gia công, tỉ mỉ chi tiết, sắc nét, sống động như thật. Đứng trước tranh gỗ đồng quê, người ta sẽ có cảm giác dễ chịu khi cảm nhận được hơi thở của cuộc sống, cảm thấy kỉ niệm về làng quê thời xa xưa lại theo nhau ùa về trong tâm trí mỗi người.

Với đầy ắp các giá trị từ tinh thần đến vật chất của các bức tranh gỗ mang lại. Việc sử dụng rộng rãi các bức tranh với nhiều mục đích khác nhau đang được coi là một sự lựa chọn thich hợp và đúng đắn của mọi người.

Ngoài mẫu tranh gỗ đồng quê, còn có mẫu tranh thư pháp câu đối cha mẹ cũng nổi tiếng không kém.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*