Home » Tổng hợp » Tranh chữ vợ chồng – món quà thể hiện tình yêu thương cho người bạn đời

Tranh chữ vợ chồng – món quà thể hiện tình yêu thương cho người bạn đời

Tranh chữ vợ chồng được xem là một trong những món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho các cặp đôi phu thuê vừa mới kết hôn. Bạn đang băn khoăn không biết mua quà gì để tặng cho ngày cưới của một ai đó thí tranh chữ vợ chồng sẽ là sự lựa chọn hoàn mỹ nhất cho bạn.

Tranh chữ vợ chồng hiện được ngụ ý qua nhiều hình ảnh, họa tiết được thiết kế phổ biến dựa trên gỗ hoặc trên tranh thêu và một số vật liệu khác, nhằm mang ý nghĩa thủy chung trọn ven, hạnh phúc trọn đời. Tranh chữ vợ chồng thường ngụ ý qua hình ảnh đôi chim công, hạt, chim sẻ hoặc cá chép kèm theo đó là những dòng chữ mang đầy ý nghĩa.

 

Nên treo tranh chữ vợ chồng ở đâu thì phù hợp?

 

Thông thường thì tranh chữ vợ chồng hay các tranh mang ý nghĩa vợ chồng người ta sẽ đặt trong phòng ngủ, nhưng hiện tại với sự đa dạng về vật liệu cũng như tính thẩm mỹ của tranh quá tuyệt nên không ít người trưng bài tranh ở phòng khách.

Thế nhưng, một số tranh lại mang ý nghĩa phong thủy như hình hạt chim hạt, cá chép,… đây được xem là những linh vật trong phong thuỷ nên việc đặt tranh ở phòng khách cũng nên lưu ý.

Tranh cửu ngư quần hội – ý nghĩa hội tụ bao hàm trong bức tranh

Tranh cửu ngư quần hội đích thực là những món quà ý nghĩa dùng làm: quà tặng cấp trên, biếu người thân trong gia đình,… tranh được treo trang trí theo phong thủy, bức tranh mang lại may mắn cho chủ nhân. Bức tranh cữu ngư quần hội phù hợp cho những người làm kinh doanh buôn bán thành đạt, cầu may tài vận và tài lộc.

Yếu tố chủ đạo của bức tranh cửu ngư quần hội này là cá chép. Cá chép là biểu tượng cho sự trong sáng, kiên nhẫn…Trong các câu chuyển cổ thường câu chuyện cá chép vượt vũ môn và hoá rồng,vì thế cá chép được ví như là Rồng, một con vật thiêng liêng. Cá chép là biểu tượng của sự phát tài, phát lộc trong công danh sự nghiệp. Trong buôn bán làm ăn thì cá chép đại diện cho Nước khí tức là nguồn tài lộc vô biên.Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng lợi hại trong phong thủy.

Nhân tố kế tiếp trong tranh cửu ngư quần hội đó chính là hoa sen, loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp giản dị, thuần khiết, tao nhã. Với hình ảnh hoa sen lớn lên từ bùn đất, vươn mình chào đón ánh bình minh loài hoa này còn được coi là tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục. Như trong câu “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Loại hoa đặc trưng thể hiện khí chất đẹp nhưng không quá kiêu sa.

Bên cạnh đó, theo phong thủy hoa sen còn mang ý nghĩa cho sự dư giả liên tục, tài lộc đầy nhà. Bởi vậy sự kết hợp của 2 hình ảnh cá chép – hoa sen có ý nghĩa đời đời hưng thịnh. Một bức tranh tuy đơn giản nhưng không ít ngụ ý chứa đựng phía bên trong bức tranh ấy.

Tùy theo mục đích tặng hay sử dụng tranh cửu ngư quần hội. Mỗi gia đình kinh doanh nên bố trí trưng bày trong nhà mẫu tranh này dể có thể đem đến tài lộc vận may, sự hưng thịnh cho gia đình mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*