Home » Tổng hợp » BỘ TRANH TỨ QUÝ CÓ NÊN TREO PHÒNG KHÁCH KHÔNG

BỘ TRANH TỨ QUÝ CÓ NÊN TREO PHÒNG KHÁCH KHÔNG

Bộ tranh tứ quý thường được nhiều người sử dụng để trang trí không gian phòng khách như một lẽ tự nhiên mà chưa tìm hiểu rõ bản chất. Hôm nay, bài viết sẽ chia sẻ cho mọi người về vấn đề: Bộ tranh tứ quý có nên treo phòng khách không?

Ý nghĩa tranh tứ quý

Tranh Tứ Quý là một bộ gồm 4 bức tranh phác họa bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông được thể hiện qua 4 loại cây đặc trưng: Tùng, Cúc, Trúc, Mai. Những loài cây này tượng trưng cho phẩm giá vốn có của người Quân tử theo quan niệm Trung Hoa.

Tùng: Hiên ngang, bất khuất

Cúc: chí khí quân tử, luôn giữ nguyên khí chất dù thời thế có đổi thay. Hoa có thể tàn nhưng không thể rụng.

Trúc: mạnh mẽ, kiên cường cũng là biểu tượng của tài lộc

Mai: cao thượng, vinh hiển, đồng thời là biểu trưng của tình người và tài lộc.

Bộ tranh Tứ Quý là đồ vật trang trí giúp không gian phòng khách thêm sang trọng. Sự xuất hiện của bộ tranh Tứ Quý trong nhà như lời nhắc về nỗ lực hoàn thiện nhân cách trong cuộc sống của mỗi con người. Người treo bộ tranh Tứ Quý trong phòng khách còn có mục đích phong thủy: cầu mong sự may mắn, giàu sang và phú quý.

Bộ TRanh tứ quý

Bộ TRanh tứ quý

Tranh tứ quý nên treo như thế nào trong phòng khách?

Khi treo tranh, mọi người cần lưu ý một số điểm sau:

  • Kích thước bộ tranh: việc mua tranh đầu tiên phải tính đến kích thước phù hợp để tạo không gian hài hòa. Kích thước phù hợp được chuyên gia khuyên chọn là 2/3 diện tích tường treo.
  • Vị trí treo tranh: 4 bức tranh được để đứng nối liền với nhau, vị trí treo phải đảm bảo thoải mái cho tầm mắt của mọi người. Khi bước vào phòng, bức tranh được coi là điểm nhấn trên tường thường được đặt cách mặt sàn từ 1.4-1.5m.
  • Thứ tự treo tranh: như thói quen, mọi người thường gọi tên bộ tranh là: Tùng, Cúc, Trúc, Mai và mặc định thứ tự treo tranh cũng tương tự. Tuy nhiên thứ tự đúng (theo quy luật tự nhiên phải là: Mai (Xuân), Trúc (Hạ), Cúc (Thu), Tùng (Đông). Việc chú trọng quan tâm, tìm hiểu về cách đặt, hướng đặt sẽ làm gian phòng của bạn thêm chuyên nghiệp. Bộ tranh Tứ Quý còn là vật phẩm phong thủy nên cũng không nên tìm hiểu kĩ càng, không phải bộc phát mà mua chơi.
  • Mệnh của gia chủ: bộ tranh Tứ Quý không quá kén người treo, không có tuổi nào khắc/ không phù hợp với bộ tranh này cả.
  • Chất liệu: xu hướng chất liệu được nhiều người lựa chọn hiện nay là bộ tranh Tứ Quý bằng gỗ. Gỗ mang hành Mộc, tạo không gian thân thiện, ấm cúng, át bớt hành Kim thường có trong không gian sống hiện đại. Gỗ là chất liệu trang trí sang trọng và không hề lỗi thời. Loại gỗ thì mọi người có thể tùy sở thích, không gian phòng khách và nhu cầu mà lựa chọn. Khi đi mua có thể nhờ người bán tư vấn, họ đều là những người hiểu biết trong lĩnh vực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*